blog seo kiem tien qua mang kiem tien qua mang
1 2 3

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Khi thời tiết trở nên quá nóng bức, rất nhiều gia đình sử dụng đến máy lạnh và điều này có nghĩa là hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng vọt lên đáng kể. Để giúp giảm lượng điện tiêu thụ khi sử dụng máy lạnh, cho nên điện lạnh Thịnh Vượng có các mẹo nhỏ sau:
    trong khi ngủ bạn không cần để nhiệt độ lạnh như khi bạn thức. Bởi vậy hãy điều chỉnh máy lạnh ở mức độ vừa phải khoảng 1-2 tiếng trước khi ngủ, nhờ đó máy lạnh chỉ hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn. Ngoài ra việc này còn tránh cho bạn khỏi bị cảm lạnh, nhất là nhà có trẻ nhỏ.
sua-may-lanh-binh-duong
Điện Lạnh Thịnh Vượng

2 Nên sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích nơi bạn ở. 
Hãy chọn một máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích hay (thể tích) cho căn phòng của bạn.
Nếu chưa biết chọn công suất máy lạnh theo diện tích hay thể tích phòng thì điện lạnh Thịnh Vượng sẽ tư vấn kỹ thuật cho bạn. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm điện khi sử dụng mà còn giữ cho máy luôn được bền và hoạt động ổn định.
3 Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh
 Nếu khi sử dụng máy lạnh mà bạn mở cửa thì khí lạnh sẽ thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh phải hoạt dộng nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.
4 Vệ sinh máy lạnh định kì ít nhất 6 tháng một lần
   Nếu chỉ bảo đảm máy lạnh tốt thôi thì chưa đủ, để máy lạnh hoạt động tốt, bạn cần phải định kì lau chùi máy lạnh, giúp tiết kiệm môt lượng điện rất lớn. Cho nên điện lạnh Thịnh Vượng sẽ giúp khác hàng vệ sinh máy lạnh tốt nhất.
sua-may-lạnh-binh-duong
vệ sinh máy lạnh Bình Dương

5 Kiểm tra ống dẫn.
   Cần đảm bảo rằng ống dẫn ga được đặt một cách hợp lý và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Đôi khi bụi bẩn bám trong ống dẫn hay ống dẫn bị rò rỉ cũng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, làm tốn rất nhiều điện năng.
6 Sắp xếp đồ đăc để không chắn tầm lưu thông gió
   Mặc dù máy lạnh có những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mình cần nhưng tốt nhất bạn nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió, nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.
7 Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý
   Từ 25 đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp (do nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài  không chênh lệch quá lớn). Việc cài đặt nhiệt độ thích hợp cho chiếc máy lạnh của bạn sẽ tiêu hao đến hơn 40% năng lượng nữa.
Nêu sử dụng quạt cùng máy lạnh
   Mặc dù chúng ta dùng máy lạnh để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn. Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.